TRANG CHỦ
LIÊN HỆ
FANPAGE
YOUTUBE
- Tên Thánh, Họ Tên: PDuprz rwvhibbhyiis, [url=http://tzrnpiupmcon.com/]tzrnpiupmcon[/url], [link=http://tnxciiqkjuca.com/]tnxciiqkjuca[/link], http://bucxpkcmhyfk.com/ - NJBigCtkULw: 1fhStM bbdqthpbtcfr, [url=http://uiuyoazhceaw.com/]uiuyoazhceaw[/url], [link=http://anuxsehwncvq.com/]anuxsehwncvq[/link], http://hhszavichtfe.com/ - Tên Thánh, Họ Tên: KxPuNR soggmstzoxtd, [url=http://bdtqgeobnlol.com/]bdtqgeobnlol[/url], [link=http://wjuchplucnlc.com/]wjuchplucnlc[/link], http://zjatbjyczxzj.com/ - ukyhGHBYIpVKvJlGWu: 7W9ggS feofnigiphiw, [url=http://ifiwkmhcrjyp.com/]ifiwkmhcrjyp[/url], [link=http://aceczdmcqjzg.com/]aceczdmcqjzg[/link], http://stziqitrpiyt.com/ - mtqEqErpVfSqcpxU: W6UFwm mnuteqlntdqz, [url=http://vljfxremugao.com/]vljfxremugao[/url], [link=http://wtfkpziuzhme.com/]wtfkpziuzhme[/link], http://aqposgsovlvi.com/.
 
   

HÀNH HƯƠNG KÍNH ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP

Đức Trinh Nữ Maria là Mẹ hay an ủi
2021-07-24

Lời dẫn

Thưa cộng đoàn, Việt nam nói chung và Sài gòn nói riêng đang trong tình trạng cách ly bởi dịch bệnh. Hơn lúc nào hết chúng ta cần đến lời cầu nguyện hiệp thông, cầu nguyện cho những bệnh nhân, cầu nguyện cho y bác sĩ và cầu nguyện cho tình hiệp nhất tương trợ nhau trong lúc khó khăn này. Hơi ai hết, nơi Mẹ Maria là nguồn ai ủi cậy trông cho chúng ta. Vậy trong giờ hành hương này chúng ta hướng lòng lên Mẹ, nhờ mẹ chuyển cầu xin ban ơn bình an tới tất cả mọi người. Mời cộng đoàn cầu nguyện với Mẹ hằng Cứu Giúp như là Nguồn An Ủi cho chúng ta.

Giờ đây xin kính mời cộng đoàn đứng cùng với Mẹ ta khẩn khoản nài xin ơn Chúa Thánh Thần

* Hát: Cầu xin Chúa Thánh Thần

Lời nguyện:

Lạy Thiên Chúa là Cha toàn năng, cảm tạ đội ơn Cha đã ban cho chúng con hiện diện nơi đây đây cùng với Mẹ dâng lên Chúa lời chúc tụng tạ ơn và cũng xin dâng lên Chúa cuộc sống bon chen vất vả lo âu của chúng con. Cảm tạ đội ơn Cha đã ban cho chúng con Đức Giê-su con Cha là nguồn an ủi đích thực. Cha là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. A-men

Lời Chúa

"Tất cả các ông đều đồng tâm nhất trí, chuyên cần cầu nguyện cùng với mấy người phụ nữ, với bà Ma-ri-a thân mẫu Đức Giê-su và với anh em Đức Giê-su". (Cv 2, 14).

Suy niệm:

Thưa cộng đoàn! Lời Chúa trong sách Công Vụ Các Tông Đồ chúng ta vừa đọc lại cho ta biết về sinh của hoạt của các tông đồ tiên khởi, đó là cộng đoàn các tông đồ luôn cầu nguyện với Mẹ Ma-ri-a và hiệp thông yêu thương.

Thưa cộng đoàn, giữa cộng đoàn huynh đệ ấy, Mẹ Ma-ri-a đã hiện diện và chia sẻ cho các tông đồ kinh nghiệm sống mầu nhiệm Thiên Chúa. Đó là là kinh nghiệm của một người mẹ đã được diễm phúc gắn kết đời mình với người con là Đấng cứu thế. Từ lời thưa xin vâng, hay trên các nẻo đường rao giảng của Chúa Giê-su cho đến chân thập giá Mẹ vẫn một lòng trung kiên theo Chúa. Giữa các tông đồ, Mẹ hiện diện để dắt các ngài sống mầu nhiệm Chúa Ki-tô, cùng hướng về Chúa Thánh Thần, chuẩn bị cho các ngài hành trang lên đường loan báo Tin Mừng, bởi ngoài Mẹ ra không ai có thể sống mầu nhiệm Thiên Chúa như Mẹ. Và cho đến muôn đời Mẹ vẫn luôn nâng đỡ chẳng hề từ chối những ai kêu cầu Mẹ.

Thưa cộng đoàn!

Hẳn những gì Mẹ đã làm cho cộng đoàn các tông đồ nơi phòng tiệc ly thì giờ đây Mẹ cũng đang làm cho chúng ta. Tin tưởng Mẹ đang hiện diện cầu nguyện cùng chúng ta, xin cộng đoàn cùng hiệp ý dâng lên 10 Mân Côi, xin Mẹ hướng dẫn cuộc đời chúng ta theo ý định yêu thương của Thiên Chúa.

Kính mừng…

Lạy Mẹ từ ái! Mỗi người chúng ta cũng đang phải đảm nhiệm phận người của chính mình, một phận người phần lớn là những khó khăn, đau khổ, mà chúng con thì rất yếu đuối, xin Mẹ giúp chúng ta tìm được ý nghĩa của cuộc sống, giúp con vững bước trên đường đời, hầu mai sau được sum vầy cùng Mẹ trên thiên quốc. A-men

 

* Hát: Lạy Mẹ xin yên ủi  

Xin Cộng cùng hiệp ý với những người xin tạ ơn trong tuần qua

24 TỔNG SỐ Ý NGUYỆN TẠ ƠN
5  Tạ ơn vì đã có lòng tin, cậy, mến Chúa và Đức Mẹ.
1  Tạ ơn vì đã chừa bỏ tội lỗi, tính hư nết xấu.
3  Tạ ơn vì đã biết ăn năn trở về cùng Chúa và Đức Mẹ.
1  Tạ ơn vì đã bình an trong tâm hồn và trong cuộc sống.
1  Tạ ơn vì gia đình đã được hòa thuận, thương yêu nhau.
0  Tạ ơn vì người thân đi xa đã trở về
2  Tạ ơn vì đã được hướng dẫn, cứu giúp trong cơn gian nan, khốn khó.
1  Tạ ơn vì đã được biết và vâng theo thánh ý Chúa và Đức Mẹ.
0  Tạ ơn vì đã biết tha thứ, biết hòa giải, biết chu toàn trách nhiệm.
0  Tạ ơn vì đã được bền đỗ, ơn thánh hóa trong ơn nghĩa Chúa.
2  Tạ ơn vì đã đi đường bình an.
3  Tạ ơn vì đã có công ăn việc làm và thuận lợi trong việc làm ăn.
0  Tạ ơn vì đã trả được nợ.
0  Tạ ơn vì đã lấy được nợ.
1  Tạ ơn vì con cái đã biết vâng lời, chăm ngoan học giỏi và thi cử đỗ đạt.
0  Tạ ơn vì đã được dâng mình cho Chúa trong đời sống tu trì.
0  Tạ ơn vì đã được chữa lành bệnh tật.
0  Tạ ơn vì đã chết lành.
0  
3  Tạ ơn vì đã cho các linh mục, tu sĩ sống thánh thiện.
0  Tạ ơn vì đã được có con
0  Tạ ơn vì đã sinh nở được bằng an
1  Tạ ơn vì đã được như ý hoặc các ý nguyện khác.

Xin cộng đoàn hiệp ý với những người xin ơn trong tuần qua

162 TÔNG SỐ Ý NGUYỆN XIN ƠN
11  Xin thêm lòng tin, cậy, mến Chúa và Đức Mẹ.
7  Xin chừa bỏ tội lỗi, tính hư nết xấu.
7  Xin ơn biết ăn năn trở về cùng Chúa và Đức Mẹ.
13  Xin ơn bình an trong tâm hồn và trong cuộc sống.
12  Xin cho gia đình được hòa thuận, thương yêu nhau.
1  Xin cho người thân đi xa được trở về.
11  Xin ơn hướng dẫn, cứu giúp cơn gian nan, khốn khó.
6  Xin ơn được biết và vâng theo thánh ý Chúa và Đức Mẹ.
11  Xin ơn biết tha thứ, biết hòa giải, chu toàn trách nhiệm.
4  Xin ơn bền đỗ, ơn thánh hóa trong ơn nghĩa Chúa.
10  Xin đi đường bình an.
10  Xin có công ăn việc làm và thuận lợi trong việc làm ăn.
7  Xin trả được nợ.
0  Xin lấy được nợ.
10  Xin cho con cái hiếu thảo, học giỏi, thi cử đỗ đạt.
3  Xin ơn dâng mình cho Chúa trong đời sống tu trì.
11  Xin ơn chữa lành bệnh tật.
4  Xin ơn chết lành.
9  Xin cầu cho các linh hồn.
7  Xin cho các linh mục, tu sĩ sống thánh thiện.
0  Xin được có con
1  Xin cho việc sinh nở được bằng an
7  Xin ơn như ý hoặc các ý nguyện khác.

 

Kinh Tuần cửu nhật kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp ngày thứ 2

Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, / Đức Chúa Giê-su đang run sợ mà Mẹ ẵm trên tay, / chẳng những Mẹ nhận Người là con Thiên Chúa và là con Mẹ mà thôi, / mà lại kể như cả loài người đang nép mình vào lòng Mẹ vậy. / Vì thánh ý Chúa định / và bởi lòng  lành Mẹ vui nhận / nên loài người đã trở nên con cái thật của Mẹ. / Mẹ quên sao được những lời mà Đức Chúa Giê-su / lúc gần tắt hơi trên Thánh Giá / đã trối loài người chúng con cho Mẹ?

Chúa Giê-su vì kinh khiếp Thánh Giá sau này: / đã chạy đến ẩn mình trong tay Mẹ, / nhờ Mẹ phù trì an ủi / Chúa Giê-su, / đó là các linh hồn đau khổ / trong lúc này đang lấy quyền làm con Mẹ / chạy đến nài xin Mẹ dủ lòng thương giúp.

Lạy Mẹ / con xin thật thà thưa cùng Mẹ: / con được làm con Mẹ thì phúc cho con là dường nào. / Lòng con mến Mẹ tả sao cho xiết được. / Con cũng đến tỏ bày điều con cầu xin cùng Mẹ / là điều Mẹ đã biết rồi. / Vậy, / lạy Mẹ nhân từ, / xin nhận lời con khẩn nguyện.

Li khn nguyÐc M Hng Cu Giúp

Lạy rất thánh đồng trinh Ma-ri-a. Mẹ đã vui lòng nhận lấy tước hiệu là Mẹ Hằng Cứu Giúp, cho được giục lòng chúng con trông cậy vững vàng, thì con nài xin Mẹ dủ lòng thương cứu giúp con trong mọi nơi mọi lúc, khi phải các cơn cám dỗ, khi sa phạm tội và khi gặp các sự khốn khó trong đời con, và nhất là trong giờ chết. Lạy Mẹ hay thương, xin cho con siêng năng chạy đến cùng Mẹ luôn luôn. Con tin rằng: con siêng năng chạy đến cùng Mẹ, thì làm cho Mẹ càng sẵn lòng nghe lời con. Xin Mẹ ban cho con ơn trọng này, là ơn siêng năng cầu xin Mẹ, và được lòng trông cậy Mẹ như con thảo, ngỏ cho Mẹ nghe lời con hằng cầu xin, và hằng cứu giúp con, và ban cho con được ơn bền đỗ đến cùng. Lạy Mẹ yêu dấu hay thương giúp, xin Mẹ ban phúc lành cho con, và cầu bầu cho con khi nay và trong giờ lâm tử. Amen.

Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin che chở mọi kẻ thuộc về con. Ban ơn phù hộ cho Ðức Thánh Cha, cho Hội Thánh, cho nước con, cho gia đình con, cho kẻ thân nghĩa, kẻ thù nghịch và hết mọi kẻ khốn khó. Sau hết cho các linh hồn trong luyện ngục.

Thánh Ma-ri-a lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin cầu bầu cho con. Lạy Thánh An-phong-sô là quan thầy bầu chữa con, xin giúp đỡ con trong những khi thiếu thốn biết chạy đến cùng Ðức Bà Ma-ri-a.

* Hát: Hỡi Mẹ đầy ơn phúc

 
  Các giờ Hành hương kính Đức Mẹ Hằng Cứu giúp khác:
 
   
  Trang chủ Về trang trước   Lượt người xem: 98 Chia sẻ trên: Chia sẻ trên facebook Chia sẻ trên google+ Chia sẻ trên twitter  
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp - Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam
38 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp. HCM
© 2017 Bản quyền thuộc về Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam - Email: mhcgdcct@yahoo.com