TRANG CHỦ
LIÊN HỆ
FANPAGE
YOUTUBE
- nkcVnkSrvHnsb: i'm fine good work will keflex treat mrsa Anger over the new voting system brought thousands of Kuwaitis onto the street last year in some of the largest demonstrations in the oil producer's history, although the wealthy country has avoided mass Arab Spring-style unrest. - nkcVnkSrvHnsb: Where's the postbox? avodart no rx required Amnesty International issued a report saying Mursi supporters had tortured some of their political rivals, saying anti-Brotherhood protesters had reported being been captured, stabbed, beaten and subject to electric shocks. - nkcVnkSrvHnsb: I'll put her on 40 mg propranolol Amid all of these contributions, the Linux kernel is growing larger and the pace of its development is moving faster than ever before. In the 2012 report, Linux kernel 3.2 – the most recent version, at the time – comprised 37,626 files and 15 million lines of code. Today, kernel 3.10 is made up of 43,029 files and 17 million lines of code. - nkcVnkSrvHnsb: I'm sorry, I'm not interested pristiq desvenlafaxine for anxiety So add another task to the must-do list for Cuomo’s commission: Get to the bottom of what transgressions, if any, DiNapoli has committed — and figure out why JCOPE is taking so painfully long to do its job. - nkcVnkSrvHnsb: Looking for a job buy generic cymbalta “We had some guys who weren’t available ... so I asked some guys who were in the All-Star Game and they couldn’t (make it) and I said, ‘He’s one of the guys,’ ” said the Yankees second baseman, who last week made Cespedes the last of his three selections. “It’s good to give a chance to a guy who’s not in the All-Star Game, so at least he got experience and now he’s got a truck.”.
 
   

HÀNH HƯƠNG KÍNH ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP

Đức Maria Hằng Cứu Giúp
2020-06-27

1. Lời dẫn

Hôm nay ngày 27 tháng 6, lễ trọng thể kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Cộng đoàn chúng ta hành hương về đây dâng lên Mẹ Hằng Cứu Giúp những lời tạ ơn vì muôn ơn lành Chúa ban cho ta qua lời cầu xin của Mẹ và cũng tiếp tục xin Mẹ dâng lên Chúa những ưu tư lo lắng của chúng ta.

Giờ đây xin kính mời cộng đoàn đứng cùng với Mẹ ta khẩn khoản nài xin ơn Chúa Thánh Thần.

* Hát: Cầu xin Chúa Thánh Thần

2. Lời nguyện:

Lạy Thiên Chúa là Cha nhân lành! Hôm nay chúng con hành hương về đây để mừng lễ Mẹ Hằng Cứu Giúp. Chúng con cảm tạ Cha vì đã ban cho chúng con Đức Ma-ri-a làm Từ Mẫu hằng cứu giúp chúng con. Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ xin cứu giúp chúng vượt qua những thử thách trên đường đời và xin giúp chúng con cũng biết noi gương Mẹ sẵn sàng giúp đỡ anh em xung quanh chúng con. Cha là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời . A-men.

* Hát: Maria Mẹ Hằng Cứu Giúp

Lời Chúa: "Này đây Trinh Nữ sẽ thụ thai và sinh hạ một con trai, người ta sẽ gọi tên con trẻ là Em-ma-nu-en, nghĩa là "Thiên Chúa ở cùng chúng ta." (Mt 1,23)

3. Suy niệm:

Thưa cộng đoàn! Tin Mừng theo thánh Mát-thêu nhắc lại lời ngôn sứ I-sai-a đã tiên báo: Đức Trinh Nữ Ma-ri-a sẽ sinh Đấng Cứu Thế, Đấng sẽ ở cùng nhân loại. Từ đây ta có thể vững tin: cùng với Đấng Cứu Thế Đức Mẹ cũng luôn hiện diện giữa lòng Hội Thánh, giữa muôn muôn người.

Tại tiệc cưới Ca-na, với sự bén nhậy của một người mẹ, Mẹ đã kêu cầu Chúa Giê-su lưu ý đến tiệc cưới đã hết rượu; nơi đồi cao thập giá, Mẹ đón nhận nhân loại qua lời trao phó của Chúa Giê-su; ở phòng tiệc ly, nơi các tông đồ tụ họp, Mẹ luôn hiện diện bên các ông mà nâng đỡ. Và nơi những khúc quanh quan trọng của lịch sử nhân loại, Mẹ đã ra tay cứu giúp đoàn con cái của Mẹ thoát cảnh loạn ly, thoát những cơn bệnh tật hiểm nghèo phần hồn cũng như phần xác. Và chắc hẳn với những người hiện diện trong nhà thờ này ít nhiều cũng có lần đã cảm nhận được sự cứu giúp của Mẹ.

Thưa cộng đoàn! Nhắc đến đến tước hiệu "Mẹ Hằng Cứu Giúp", hẳn chúng ta đã tin tưởng: Mẹ Hằng Cứu Giúp không hề khước từ một ai khi họ biết chạy đến cùng Mẹ. Vậy giờ đây, tin tuởng vào sự hiện diện cứu giúp của Mẹ xin cộng đoàn cùng hợp ý dâng lên lời kinh đơn sơ, xin Mẹ là Mẹ Hằng Cứu Giúp ở cùng chúng ta luôn mãi.

Kính mừng…

Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp! Chúng con xin tạ ơn Mẹ vì biết bao ơn lành Chúa đã ban cho chúng con nhờ Mẹ. Xin Mẹ giúp chúng con luôn biết chạy đến cùng Mẹ: những lúc an vui, hoạc khi gặp cảnh sầu thương trên đường đời, xin cho chúng con vẫn một lòng tín thác cậy trông nơi Mẹ. Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp! Xin cầu cho chúng con A-men.

Giờ đây xin kính mời cộng đoàn đứng lên cùng cất tiếng hát khẩn cầu lòng xót thương của Mẹ Hằng Cứu Giúp.

* Hát: Hỡi Mẹ đầy ơn phúc

4. Xin Ơn - Tạ ơn

Xin Cộng cùng hiệp ý với những người xin tạ ơn trong tuần qua

39 TỔNG SỐ Ý NGUYỆN TẠ ƠN
6  Tạ ơn vì đã có lòng tin, cậy, mến Chúa và Đức Mẹ.
2  Tạ ơn vì đã chừa bỏ tội lỗi, tính hư nết xấu.
2  Tạ ơn vì đã biết ăn năn trở về cùng Chúa và Đức Mẹ.
4  Tạ ơn vì đã bình an trong tâm hồn và trong cuộc sống.
3  Tạ ơn vì gia đình đã được hòa thuận, thương yêu nhau.
0  Tạ ơn vì người thân đi xa đã trở về
1  Tạ ơn vì đã được hướng dẫn, cứu giúp trong cơn gian nan, khốn khó.
1  Tạ ơn vì đã được biết và vâng theo thánh ý Chúa và Đức Mẹ.
1  Tạ ơn vì đã biết tha thứ, biết hòa giải, biết chu toàn trách nhiệm.
1  Tạ ơn vì đã được bền đỗ, ơn thánh hóa trong ơn nghĩa Chúa.
1  Tạ ơn vì đã đi đường bình an.
3  Tạ ơn vì đã có công ăn việc làm và thuận lợi trong việc làm ăn.
2  Tạ ơn vì đã trả được nợ.
0  Tạ ơn vì đã lấy được nợ.
1  Tạ ơn vì con cái đã biết vâng lời, chăm ngoan học giỏi và thi cử đỗ đạt.
1  Tạ ơn vì đã được dâng mình cho Chúa trong đời sống tu trì.
3  Tạ ơn vì đã được chữa lành bệnh tật.
1  Tạ ơn vì đã chết lành.
0  
2  Tạ ơn vì đã cho các linh mục, tu sĩ sống thánh thiện.
0  Tạ ơn vì đã được có con
0  Tạ ơn vì đã sinh nở được bằng an
4  Tạ ơn vì đã được như ý hoặc các ý nguyện khác.

Xin cộng đoàn hiệp ý với những người xin ơn trong tuần qua

135 TÔNG SỐ Ý NGUYỆN XIN ƠN
9  Xin thêm lòng tin, cậy, mến Chúa và Đức Mẹ.
9  Xin chừa bỏ tội lỗi, tính hư nết xấu.
5  Xin ơn biết ăn năn trở về cùng Chúa và Đức Mẹ.
10  Xin ơn bình an trong tâm hồn và trong cuộc sống.
8  Xin cho gia đình được hòa thuận, thương yêu nhau.
2  Xin cho người thân đi xa được trở về.
10  Xin ơn hướng dẫn, cứu giúp cơn gian nan, khốn khó.
4  Xin ơn được biết và vâng theo thánh ý Chúa và Đức Mẹ.
6  Xin ơn biết tha thứ, biết hòa giải, chu toàn trách nhiệm.
5  Xin ơn bền đỗ, ơn thánh hóa trong ơn nghĩa Chúa.
4  Xin đi đường bình an.
11  Xin có công ăn việc làm và thuận lợi trong việc làm ăn.
6  Xin trả được nợ.
2  Xin lấy được nợ.
6  Xin cho con cái hiếu thảo, học giỏi, thi cử đỗ đạt.
2  Xin ơn dâng mình cho Chúa trong đời sống tu trì.
10  Xin ơn chữa lành bệnh tật.
4  Xin ơn chết lành.
9  Xin cầu cho các linh hồn.
4  Xin cho các linh mục, tu sĩ sống thánh thiện.
0  Xin được có con
0  Xin cho việc sinh nở được bằng an
9  Xin ơn như ý hoặc các ý nguyện khác.

Kinh Tuần cửu nhật kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp ngày thứ 2

Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, / Đức Chúa Giê-su đang run sợ mà Mẹ ẵm trên tay, / chẳng những Mẹ nhận Người là con Thiên Chúa và là con Mẹ mà thôi, / mà lại kể như cả loài người đang nép mình vào lòng Mẹ vậy. / Vì thánh ý Chúa định / và bởi lòng  lành Mẹ vui nhận / nên loài người đã trở nên con cái thật của Mẹ. / Mẹ quên sao được những lời mà Đức Chúa Giê-su / lúc gần tắt hơi trên Thánh Giá / đã trối loài người chúng con cho Mẹ?

Chúa Giê-su vì kinh khiếp Thánh Giá sau này: / đã chạy đến ẩn mình trong tay Mẹ, / nhờ Mẹ phù trì an ủi / Chúa Giê-su, / đó là các linh hồn đau khổ / trong lúc này đang lấy quyền làm con Mẹ / chạy đến nài xin Mẹ dủ lòng thương giúp.

Lạy Mẹ / con xin thật thà thưa cùng Mẹ: / con được làm con Mẹ thì phúc cho con là dường nào. / Lòng con mến Mẹ tả sao cho xiết được. / Con cũng đến tỏ bày điều con cầu xin cùng Mẹ / là điều Mẹ đã biết rồi. / Vậy, / lạy Mẹ nhân từ, / xin nhận lời con khẩn nguyện.

Li khn nguyÐc M Hng Cu Giúp

Lạy rất thánh đồng trinh Ma-ri-a. Mẹ đã vui lòng nhận lấy tước hiệu là Mẹ Hằng Cứu Giúp, cho được giục lòng chúng con trông cậy vững vàng, thì con nài xin Mẹ dủ lòng thương cứu giúp con trong mọi nơi mọi lúc, khi phải các cơn cám dỗ, khi sa phạm tội và khi gặp các sự khốn khó trong đời con, và nhất là trong giờ chết. Lạy Mẹ hay thương, xin cho con siêng năng chạy đến cùng Mẹ luôn luôn. Con tin rằng: con siêng năng chạy đến cùng Mẹ, thì làm cho Mẹ càng sẵn lòng nghe lời con. Xin Mẹ ban cho con ơn trọng này, là ơn siêng năng cầu xin Mẹ, và được lòng trông cậy Mẹ như con thảo, ngỏ cho Mẹ nghe lời con hằng cầu xin, và hằng cứu giúp con, và ban cho con được ơn bền đỗ đến cùng. Lạy Mẹ yêu dấu hay thương giúp, xin Mẹ ban phúc lành cho con, và cầu bầu cho con khi nay và trong giờ lâm tử. Amen.

Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin che chở mọi kẻ thuộc về con. Ban ơn phù hộ cho Ðức Thánh Cha, cho Hội Thánh, cho nước con, cho gia đình con, cho kẻ thân nghĩa, kẻ thù nghịch và hết mọi kẻ khốn khó. Sau hết cho các linh hồn trong luyện ngục.

Thánh Ma-ri-a lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin cầu bầu cho con. Lạy Thánh An-phong-sô là quan thầy bầu chữa con, xin giúp đỡ con trong những khi thiếu thốn biết chạy đến cùng Ðức Bà Ma-ri-a.

* Hát: Hỡi Mẹ đầy ơn phúc

 
  Các giờ Hành hương kính Đức Mẹ Hằng Cứu giúp khác:
 
   
  Trang chủ Về trang trước   Lượt người xem: 95 Chia sẻ trên: Chia sẻ trên facebook Chia sẻ trên google+ Chia sẻ trên twitter  
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp - Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam
38 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp. HCM
© 2017 Bản quyền thuộc về Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam - Email: mhcgdcct@yahoo.com