TRANG CHỦ
LIÊN HỆ
FANPAGE
YOUTUBE
- IJtFuNwixstEqB: Yes, I love it! metronidazole injection ip uses in tamil Indian prime minister Dr Manmohan Singh said of the incident, in the Madhya Pradesh state of the country: “On this day of festivities, our hearts and prayers are with the victims and their families.” - rfhQpEAiXo: I like watching football proventil assistance Sir Nick Partridge, Chief Executive at sexual health charity the Terrence Higgins Trust, said: “Advances in medication have transformed what it means to live with HIV, and it’s great to see regulations starting to catch up… Legislation plays a vital role in shaping attitudes. We hope these changes continue to improve public understanding of HIV and support for those living with the virus.” - uSNjlitC: Stolen credit card fluconazole 200 mg uses in hindi Snowden, a former contract employee with the NSA and CIA, is accused of leaking highly classified information to anti-privacy site Wikileaks. He traveled from Hong Kong to the Moscow airport in June, where he stayed for more than a month in the transit zone before the Russian government offered him a one-year asylum last week. - BwxCedSzLITpq: I like watching football paracetamol 500 mg en el embarazo Clinton and Biden can be more circumspect, only because they can afford to be this far out. But Gov. Martin O’Malley, D-Md. – an extremely likely candidate in a non-Clinton field – has already begun giving speeches that seek to expand his national profile, with six months left in his term of office. - uVSDPucVM: I really like swimming apo-metoprolol 50 mg definition Grout, who is in his mid-thirties, declined to answer questions from a Reuters reporter in Sarrazac on Tuesday, but a source with knowledge of the matter has said that he will offer to face the charges in the United States on the condition that he is granted bail..
 
   

HÀNH HƯƠNG KÍNH ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP

Đức Maria là nữ vương muôn loài
2021-09-18

1. Lời dẫn

Theo truyền thống tốt đẹp của Hội Thánh dành ngày thứ bảy cuối tuần để kính nhớ Đức Ma-ri-a. Chiều hôm nay, chúng ta qui tụ trong ngôi thánh đường mang tên Mẹ này, cũng là để tôn vinh Đức Mẹ là Mẹ chúng ta. Chúng ta tin chắc rằng, những ơn Chúa ban cho chúng ta trong tuần lễ vừa qua phần lớn là do sự chuyển cầu của Đức Mẹ. Chúng ta cám ơn Mẹ và qua Mẹ chúng ta tạ ơn Thiên Chúa.

Trong tâm tình tạ ơn này, giờ hành hương chiều nay, cộng đoàn được mời gọi suy niệm về “Đức Ma-ri-a là Nữ vương muôn loài”. Vậy để giờ hành hương này sinh ơn ích cho đời sống tâm linh của tất cả mọi người, xin mời cộng đoàn đứng lên cùng trao dâng công việc chúng ta sắp làm cho sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, xin Ngài trợ giúp chúng ta.

* Hát: Cầu xin Chúa Thánh Thần

2. Lời nguyện:

Lạy Thiên Chúa là Cha của chúng con. Cha biết rõ lòng chúng con đang ước ao điều gì. Chúng con đang khát khao mong mỏi tìm kiếm cho mình một con đường, một lối đi để chúng con được hạnh phúc bên Cha.

Cha thấu suốt đường đi nẻo về của đời chúng con. Cha biết chúng con sẽ gặp nhiều gian nan khốn khó trên đường đời. Vì thế mà Cha đã chọn và gọi một người trong nhân loại chúng con vào hưởng trọn vẹn vinh quang trong Nước Cha. Người được chọn ấy là Đức Trinh Nữ Ma-ri-a mà hôm nay chúng con suy ngắm với danh hiệu: “Nữ vương muôn loài”.

Chúng con cám ơn Cha về tất cả những điều ấy; Cám ơn Cha về những ơn mà Cha đã ban cho mỗi người chúng con.

Lạy Mẹ Ma-ri-a là Nữ vương muôn loài và là Mẹ chúng con. Xin Mẹ nâng đỡ chúng con; Xin Mẹ giúp chúng con vững tin mà thẳng bước đi về nhà Cha.

Lạy Mẹ Ma-ri-a Trinh vương, Mẹ đầy ơn Thiên Chúa, Mẹ là Nữ vương muôn loài, xin Mẹ cứu giúp chúng con, và cứu giúp tất cả những ai đang lạc bước, đang khốn khổ trên đường đời. A-men.

Giờ đây, xin cộng đoàn mở sách ca nguyện trang 144 và cùng tung hô Mẹ – Nữ vương muôn loài.

* Hát: Maria Mẹ Hằng Cứu Giúp

 

3. Suy niệm:

Kính chào Đức Nữ Vương

Bà là Mẹ xót thương,

Ngọt ngào cho cuộc sống

Kính chào lẽ cậy trông.

Này con cháu Evà

Thân phận người lưu lạc

Chúng con ngửa trông Bà

Kêu Bà mà khóc lóc

Than thở với rên la

Trong lũng đầy nước mắt.

Bà là Nữ trạng sư

Nguyện đưa mắt nhân từ

Phía đoàn con đoái lại

Và sau đời khổ ải

Xin Bà khứng tỏ ra

Cho đoàn con được thấy

Quả phúc bởi lòng Bà

Đức Giê-su khả ái.

Ôi lượng cả khoan hồng

Ôi tấm lòng xót thương

Ôi dịu hiền nhân hậu

Trinh Nữ Ma-ri-a.

Quả thực, mỗi khi kết thúc một ngày làm việc, những người con của Hội Thánh lại chạy đến bên Mẹ, xin Mẹ gìn giữ che chở để mọi người được nghỉ ngơi an lành. Những lúc chúng ta không còn đủ sức để mà tỉnh táo; không còn khả năng để mà ứng xử với những điều bất ngờ xảy đến, thì lại là lúc Mẹ có mặt và gần gũi để đỡ nâng.

Thành thử ra, trên hành trình cuộc đời, mỗi người trong chúng ta đây không bước đi một mình; Thiên Chúa không? Chúng ta phải đơn côi lạc lõng giữa lòng nhân thế này; nhưng Thiên Chúa đã chọn, đã gọi Mẹ Ma-ri-a như là người đi trước mở đường dẫn lối, giúp cho mọi người có thể an tâm vững chí mà sống đời làm con Chúa.

Còn về phía chúng ta, vấn đề là ta yêu mến Đức Mẹ ở mức độ nào; và đặt Đức Mẹ ở vị trí nào trong tâm hồn mình. Đức Ma-ri-a là Nữ vương muôn loài, là Mẹ chúng ta, chắc chắn Mẹ không thể nào làm ngơ trước những lời nài xin của mỗi người chúng ta.

Với tất cả tấm lòng mến yêu Mẹ, tin tưởng vào sự phù trợ của Mẹ, xin cộng đoàn thinh lặng một chút, mỗi người sẽ cầu nguyện riêng với Mẹ.

Xin cộng đoàn đọc 3 kính Kính mừng và Kinh lạy Nữ Vương, để một lần nữa, chúng ta xác tín rằng: Đấng đầy ơn phúc ấy chính là Nữ vương muôn loài, là Mẹ mỗi người chúng ta.

Kính mừng …

Giờ đây, chúng ta cùng nhìn lên Đức Mẹ – Đấng đã được Thiên Chúa cất nhắc lên làm Nữ vương muôn loài và trao phó cuộc đời chúng ta trong tay Mẹ

* Hát: Tận Hiến Cho Mẹ

4. Xin Ơn - Tạ ơn

Xin Cộng cùng hiệp ý với những người xin tạ ơn trong tuần qua

54 TỔNG SỐ Ý NGUYỆN TẠ ƠN
11  Tạ ơn vì đã có lòng tin, cậy, mến Chúa và Đức Mẹ.
2  Tạ ơn vì đã chừa bỏ tội lỗi, tính hư nết xấu.
1  Tạ ơn vì đã biết ăn năn trở về cùng Chúa và Đức Mẹ.
8  Tạ ơn vì đã bình an trong tâm hồn và trong cuộc sống.
3  Tạ ơn vì gia đình đã được hòa thuận, thương yêu nhau.
0  Tạ ơn vì người thân đi xa đã trở về
6  Tạ ơn vì đã được hướng dẫn, cứu giúp trong cơn gian nan, khốn khó.
1  Tạ ơn vì đã được biết và vâng theo thánh ý Chúa và Đức Mẹ.
2  Tạ ơn vì đã biết tha thứ, biết hòa giải, biết chu toàn trách nhiệm.
0  Tạ ơn vì đã được bền đỗ, ơn thánh hóa trong ơn nghĩa Chúa.
0  Tạ ơn vì đã đi đường bình an.
3  Tạ ơn vì đã có công ăn việc làm và thuận lợi trong việc làm ăn.
0  Tạ ơn vì đã trả được nợ.
0  Tạ ơn vì đã lấy được nợ.
0  Tạ ơn vì con cái đã biết vâng lời, chăm ngoan học giỏi và thi cử đỗ đạt.
0  Tạ ơn vì đã được dâng mình cho Chúa trong đời sống tu trì.
2  Tạ ơn vì đã được chữa lành bệnh tật.
0  Tạ ơn vì đã chết lành.
0  
2  Tạ ơn vì đã cho các linh mục, tu sĩ sống thánh thiện.
1  Tạ ơn vì đã được có con
1  Tạ ơn vì đã sinh nở được bằng an
11  Tạ ơn vì đã được như ý hoặc các ý nguyện khác.

Xin cộng đoàn hiệp ý với những người xin ơn trong tuần qua

238 TÔNG SỐ Ý NGUYỆN XIN ƠN
24  Xin thêm lòng tin, cậy, mến Chúa và Đức Mẹ.
14  Xin chừa bỏ tội lỗi, tính hư nết xấu.
14  Xin ơn biết ăn năn trở về cùng Chúa và Đức Mẹ.
21  Xin ơn bình an trong tâm hồn và trong cuộc sống.
15  Xin cho gia đình được hòa thuận, thương yêu nhau.
5  Xin cho người thân đi xa được trở về.
12  Xin ơn hướng dẫn, cứu giúp cơn gian nan, khốn khó.
7  Xin ơn được biết và vâng theo thánh ý Chúa và Đức Mẹ.
7  Xin ơn biết tha thứ, biết hòa giải, chu toàn trách nhiệm.
6  Xin ơn bền đỗ, ơn thánh hóa trong ơn nghĩa Chúa.
4  Xin đi đường bình an.
15  Xin có công ăn việc làm và thuận lợi trong việc làm ăn.
5  Xin trả được nợ.
6  Xin lấy được nợ.
5  Xin cho con cái hiếu thảo, học giỏi, thi cử đỗ đạt.
4  Xin ơn dâng mình cho Chúa trong đời sống tu trì.
15  Xin ơn chữa lành bệnh tật.
9  Xin ơn chết lành.
22  Xin cầu cho các linh hồn.
8  Xin cho các linh mục, tu sĩ sống thánh thiện.
2  Xin được có con
0  Xin cho việc sinh nở được bằng an
18  Xin ơn như ý hoặc các ý nguyện khác.

Kinh Tuần cửu nhật kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp ngày thứ 6

Lạy  Mẹ Hằng Cứu Giúp, / bức chân dung rất cảm động Mẹ dạy cho con biết: / Mẹ đã chịu đau khổ rất nhiều. / Chính là Mẹ nhân từ và là Mẹ chúng con, / nên sự đau khổ kia / đã làm cho Mẹ càng thêm động lòng thương xót nỗi thảm sầu của chúng con. / Lòng thương yêu ấy / con thấy ở nơi mắt rất lân ái của Mẹ, / vì Mẹ chẳng nhìn Con Cực Thánh Mẹ / mà lại đăm đăm chú ý đến con cái khốn cực của Mẹ / ở chốn khách đày này. / Ôi, / một linh hồn phải gian truân mà gặp kẻ thân ái gánh lấy phần đau khổ, / thì được sung sướng là dường nào! / Nay tấm lòng nhân ái ấy / lại là tấm lòng một người mẹ như Mẹ / là Đấng rất nhân từ thương xót, / đó là một sự an ủi vô ngần cho chúng con vậy.

Lạy Mẹ hay yêu mến, / con sấp mình dưới chân Mẹ,/ mà trông cậy vững vàng, / không bao giờ Mẹ bỏ con / xin Mẹ lắng tai nghe tiếng con khốn khổ kêu van, / xin Mẹ phán một lời an ủi linh hồn con, / và ban cho con ơn cầu cùng lòng nhân từ thương xót Mẹ.

Li khn nguyÐc M Hng Cu Giúp

Lạy rất thánh đồng trinh Ma-ri-a. Mẹ đã vui lòng nhận lấy tước hiệu là Mẹ Hằng Cứu Giúp, cho được giục lòng chúng con trông cậy vững vàng, thì con nài xin Mẹ dủ lòng thương cứu giúp con trong mọi nơi mọi lúc, khi phải các cơn cám dỗ, khi sa phạm tội và khi gặp các sự khốn khó trong đời con, và nhất là trong giờ chết. Lạy Mẹ hay thương, xin cho con siêng năng chạy đến cùng Mẹ luôn luôn. Con tin rằng: con siêng năng chạy đến cùng Mẹ, thì làm cho Mẹ càng sẵn lòng nghe lời con. Xin Mẹ ban cho con ơn trọng này, là ơn siêng năng cầu xin Mẹ, và được lòng trông cậy Mẹ như con thảo, ngỏ cho Mẹ nghe lời con hằng cầu xin, và hằng cứu giúp con, và ban cho con được ơn bền đỗ đến cùng. Lạy Mẹ yêu dấu hay thương giúp, xin Mẹ ban phúc lành cho con, và cầu bầu cho con khi nay và trong giờ lâm tử. Amen.

Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin che chở mọi kẻ thuộc về con. Ban ơn phù hộ cho Ðức Thánh Cha, cho Hội Thánh, cho nước con, cho gia đình con, cho kẻ thân nghĩa, kẻ thù nghịch và hết mọi kẻ khốn khó. Sau hết cho các linh hồn trong luyện ngục.

Thánh Ma-ri-a lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin cầu bầu cho con. Lạy Thánh An-phong-sô là quan thầy bầu chữa con, xin giúp đỡ con trong những khi thiếu thốn biết chạy đến cùng Ðức Bà Ma-ri-a.

* Hát: Hỡi Mẹ đầy ơn phúc

 
  Các giờ Hành hương kính Đức Mẹ Hằng Cứu giúp khác:
 
   
  Trang chủ Về trang trước   Lượt người xem: 294 Chia sẻ trên: Chia sẻ trên facebook Chia sẻ trên google+ Chia sẻ trên twitter  
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp - Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam
38 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp. HCM
© 2017 Bản quyền thuộc về Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam - Email: mhcgdcct@yahoo.com