TRANG CHỦ
LIÊN HỆ
FANPAGE
YOUTUBE
- zwsyQDpFSdr: Could you send me an application form? manfaat ciprofloxacin tablet The Daily News has some of the most memorable photos in sports history. From legendary boxers and iconic tennis players to golfing greats and fabled Olympians, the Daily News has the photos you want of the once-in-a-lifetime sports moments. Find yours today and relive history. - qALNTsgCHDxWHfG: Could you give me some smaller notes? trimethoprim and sulfamethoxazole oral suspension ip uses in hindi At town hall meetings originally intended to drive people to enroll, Blue Cross and Blue Shield of Kansas is telling consumers not to rush to purchase health coverage through Healthcare.gov, given that the enrollment period runs through March 31. - zwsyQDpFSdr: A staff restaurant cialis 20mg preo drogasil In creating a portrait of novelist J.D. Salinger, director Shane Salerno obviously had to contend with what Salinger’s creation Holden Caulfield might call “all that Greta Garbo kind of crap” — namely, that the author fled fame and recognition, spending the last decades of his life little-seen and never-published. - qALNTsgCHDxWHfG: i'm fine good work obat cataflam 50 mg harga But Taina and Francisco are an example of a newer generation in Rio's favelas that is more aware of the importance of education and do not feel trapped by the impoverished lives their parents led. - zwsyQDpFSdr: I enjoy travelling dexone tablet uses Manning insists that he’s not trying too hard, that he didn’t try to do too much in Sunday’s beatdown at the hands of big brother Peyton and the Broncos. But at this point, his right arm is the only offense the Giants have. A rushing attack that was supposed to be explosive with David Wilson has churned out just 73 yards (and just 2.2 yards per carry) in two games..
 
   

HÀNH HƯƠNG KÍNH ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP

Đức Maria, Mẹ của Chúa quan phòng
2021-09-25

Lời dẫn

Hôm nay Chúng ta đến nơi đây để hành hương kính Đức Mẹ. Chúng ta cầu xin Mẹ thương nâng đỡ, cứu giúp chúng ta trong cuộc sống. Chúng ta cũng xin Mẹ khơi dậy nơi lòng mỗi người ngọn lửa mến yêu, niềm tin son sắt, và lòng trông cậy vững vàng vào tình yêu thương của Thiên Chúa. Để dù sống trong hoàn cảnh nào, chúng ta cũng luôn biết trung tín bước theo Đức Ki-tô, vị Cứu Chúa của chúng ta.

Giờ đây, chúng ta xin Chúa Thánh Thần đến thánh hóa chúng ta và chúc lành cho buổi hành hương này.

* Hát: Cầu xin Chúa Thánh Thần

 

Lời nguyện:

Lạy Thiên Chúa là Cha nhân từ, chúng con cảm tạ Cha vì muôn ơn lành Cha đã ban cho chúng con qua Mẹ Ma-ri-a. Và qua đời sống nhân đức của Mẹ, Cha cũng muốn chúng con chiêm ngắm và bước theo đường nhân đức của Mẹ. Xin Cha ban ơn cho chúng con để nhờ ơn Cha, chúng con vững mạnh trong lòng tin, kiên trì trong niềm hy vọng và hăng say trong lửa mến. Chúng con cầu xin Cha, nhờ Đức Giê-su Ki-tô Chúa chúng con. A-men.

Chúng con cầu xin những ơn này nhờ Đức Giê-su Ki-tô – Chúa chúng con.

* Hát bài : Maria Mẹ Hằng Cứu Giúp

 

Suy niệm:

Trong Tin Mừng thuật lại cho chúng ta biết tại tiệc cưới Ca-na, Đức Giê-su đã thực hiện phép lạ đầu tiên do lời khẩn nài của Đức Ma-ri-a. Tại đây Mẹ Ma-ri-a đã thể hiện hình ảnh của người phụ nữ nhạy cảm trước những khó khăn của con người, và một người đầy lòng thương xót khi đứng trước nỗi khốn quẫn của con cái mình. Tại Ca-na Đức Giê-su đã nhận nơi Đức Ma-ri-a một bài học về lòng xót thương những ai nghèo hèn túng quẫn.

Còn trên đồi Can-vê, Đức Giê-su chịu treo trên thập giá, khi mà Giu-đa đã phản bội thầy bằng một cái hôn, các môn đệ bỏ thầy trốn chạy, người Do Thái lên án và đóng đinh... Sau khi đã trối Đức Mẹ cho Thánh Gio-an thay mặt loài người Đức Giê-su đã dồn hết sức tàn của một người đang hấp hối để thực hiện bài học vĩ đại về sự tha thứ qua lời cầu xin: “Xin Cha tha cho họ, vì họ không biết việc họ làm”. Trong giờ đó Đức Ma-ri-a đã nhận được bài học về lòng tha thứ đối với tội nhân của Thiên Chúa qua Đức Giê-su Ki-tô con Mẹ.

Lạy Mẹ Ma-ri-a, tại tiệc cưới Ca-na Mẹ đã thiể hiện vai trò làm Mẹ của lòng thương xót đối với những người gặp khó khăn túng quẫn. Trên đồi Can-vê, hơn ai hết Mẹ thấm nhuần bài học về lòng thương xót và sự tha thứ của Đức Giê-su Con Mẹ đối với tội nhân. Và Mẹ đã thực hành bài học đó một cách tuyệt vời nhất đối với tư cách là Mẹ của lòng thương xót.

Xin Mẹ dạy chúng con biết tha thứ và yêu thương những người đã xúc phạm đến chúng con. Xin cho chúng con luôn chạy đến với Mẹ mỗi khi chúng con gặp những khó khăn về phần xác đặc biệt hơn là những khó khăn về đời sống đức tin: Mỗi khi chúng con sống xa Chúa, sống trong con đường lầm lạc, con đường dẫn tới sự chết. Chúng con đến kêu xin Mẹ để nhận nơi Mẹ một sự an ủi và sự đỡ nâng cho tâmhồn. Để nhờ lòng từ bi hay thương xít của Mẹ chúng con được Mẹ che chở trước mặt Chúa và dẫn đưa chúng con làm hoà với Thiên Chúa, để hưởng cuộc sống hạnh phúc của người con Chúa Chúa ngày từ bây giờ và mai sau

Xin Cộng cùng hiệp ý với những người xin tạ ơn trong tuần qua

125 TỔNG SỐ Ý NGUYỆN TẠ ƠN
11  Tạ ơn vì đã có lòng tin, cậy, mến Chúa và Đức Mẹ.
3  Tạ ơn vì đã chừa bỏ tội lỗi, tính hư nết xấu.
3  Tạ ơn vì đã biết ăn năn trở về cùng Chúa và Đức Mẹ.
9  Tạ ơn vì đã bình an trong tâm hồn và trong cuộc sống.
13  Tạ ơn vì gia đình đã được hòa thuận, thương yêu nhau.
0  Tạ ơn vì người thân đi xa đã trở về
23  Tạ ơn vì đã được hướng dẫn, cứu giúp trong cơn gian nan, khốn khó.
4  Tạ ơn vì đã được biết và vâng theo thánh ý Chúa và Đức Mẹ.
7  Tạ ơn vì đã biết tha thứ, biết hòa giải, biết chu toàn trách nhiệm.
0  Tạ ơn vì đã được bền đỗ, ơn thánh hóa trong ơn nghĩa Chúa.
8  Tạ ơn vì đã đi đường bình an.
2  Tạ ơn vì đã có công ăn việc làm và thuận lợi trong việc làm ăn.
1  Tạ ơn vì đã trả được nợ.
0  Tạ ơn vì đã lấy được nợ.
6  Tạ ơn vì con cái đã biết vâng lời, chăm ngoan học giỏi và thi cử đỗ đạt.
0  Tạ ơn vì đã được dâng mình cho Chúa trong đời sống tu trì.
20  Tạ ơn vì đã được chữa lành bệnh tật.
0  Tạ ơn vì đã chết lành.
0  
2  Tạ ơn vì đã cho các linh mục, tu sĩ sống thánh thiện.
0  Tạ ơn vì đã được có con
0  Tạ ơn vì đã sinh nở được bằng an
13  Tạ ơn vì đã được như ý hoặc các ý nguyện khác.

Xin cộng đoàn hiệp ý với những người xin ơn trong tuần qua

504 TÔNG SỐ Ý NGUYỆN XIN ƠN
33  Xin thêm lòng tin, cậy, mến Chúa và Đức Mẹ.
24  Xin chừa bỏ tội lỗi, tính hư nết xấu.
8  Xin ơn biết ăn năn trở về cùng Chúa và Đức Mẹ.
40  Xin ơn bình an trong tâm hồn và trong cuộc sống.
37  Xin cho gia đình được hòa thuận, thương yêu nhau.
6  Xin cho người thân đi xa được trở về.
35  Xin ơn hướng dẫn, cứu giúp cơn gian nan, khốn khó.
31  Xin ơn được biết và vâng theo thánh ý Chúa và Đức Mẹ.
24  Xin ơn biết tha thứ, biết hòa giải, chu toàn trách nhiệm.
21  Xin ơn bền đỗ, ơn thánh hóa trong ơn nghĩa Chúa.
16  Xin đi đường bình an.
34  Xin có công ăn việc làm và thuận lợi trong việc làm ăn.
17  Xin trả được nợ.
2  Xin lấy được nợ.
20  Xin cho con cái hiếu thảo, học giỏi, thi cử đỗ đạt.
1  Xin ơn dâng mình cho Chúa trong đời sống tu trì.
41  Xin ơn chữa lành bệnh tật.
8  Xin ơn chết lành.
35  Xin cầu cho các linh hồn.
24  Xin cho các linh mục, tu sĩ sống thánh thiện.
11  Xin được có con
0  Xin cho việc sinh nở được bằng an
36  Xin ơn như ý hoặc các ý nguyện khác.

 

Kinh Tuần cửu nhật kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp ngày thứ 8

Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, / khi con suy đến nết hư và sự túng cực con / và lại nghĩ đến lòng rất nhân lành cùng quyền phép cao cả Mẹ. / Thì thấy linh hồn con run sợ: / tội lỗi như con mà dám kêu xin cùng Mẹ thi ân giáng phúc, / thật là một sự quá táo bạo. / Song nhìn bức chân dung êm ái của Mẹ, / thì con như nghe Mẹ phán bảo rằng: / hỡi con, / hãy trông cậy. / Mẹ chẳng là Mẹ lân ái ru? / Mẹ chẳng tìm công mà thưởng. / Mẹ chỉ tìm sự gian nan mà cứu giúp. / Tước hiệu: “Mẹ Hằng Cứu Giúp” / chẳng phải là tỏ ra rằng: / Mẹ chẳng phải đỡ đần chúng con trong mọi nỗi khốn khó ru?

Vậy, / thân lạy Thánh Ma-ri-a. / Nay con đến nài xin lòng nhân từ Mẹ, / con hết sức trông cậy ở lòng khoan dung của Mẹ, / xin Mẹ che chở con, / xin Mẹ cứu vớt con, / xin Mẹ an ủi con.

Li khn nguyÐc M Hng Cu Giúp

Lạy rất thánh đồng trinh Ma-ri-a. Mẹ đã vui lòng nhận lấy tước hiệu là Mẹ Hằng Cứu Giúp, cho được giục lòng chúng con trông cậy vững vàng, thì con nài xin Mẹ dủ lòng thương cứu giúp con trong mọi nơi mọi lúc, khi phải các cơn cám dỗ, khi sa phạm tội và khi gặp các sự khốn khó trong đời con, và nhất là trong giờ chết. Lạy Mẹ hay thương, xin cho con siêng năng chạy đến cùng Mẹ luôn luôn. Con tin rằng: con siêng năng chạy đến cùng Mẹ, thì làm cho Mẹ càng sẵn lòng nghe lời con. Xin Mẹ ban cho con ơn trọng này, là ơn siêng năng cầu xin Mẹ, và được lòng trông cậy Mẹ như con thảo, ngỏ cho Mẹ nghe lời con hằng cầu xin, và hằng cứu giúp con, và ban cho con được ơn bền đỗ đến cùng. Lạy Mẹ yêu dấu hay thương giúp, xin Mẹ ban phúc lành cho con, và cầu bầu cho con khi nay và trong giờ lâm tử. Amen.

Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin che chở mọi kẻ thuộc về con. Ban ơn phù hộ cho Ðức Thánh Cha, cho Hội Thánh, cho nước con, cho gia đình con, cho kẻ thân nghĩa, kẻ thù nghịch và hết mọi kẻ khốn khó. Sau hết cho các linh hồn trong luyện ngục.

Thánh Ma-ri-a lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin cầu bầu cho con. Lạy Thánh An-phong-sô là quan thầy bầu chữa con, xin giúp đỡ con trong những khi thiếu thốn biết chạy đến cùng Ðức Bà Ma-ri-a.

* Hát: Hỡi Mẹ Đầy Ơn Phúc 

 
  Các giờ Hành hương kính Đức Mẹ Hằng Cứu giúp khác:
 
   
  Trang chủ Về trang trước   Lượt người xem: 417 Chia sẻ trên: Chia sẻ trên facebook Chia sẻ trên google+ Chia sẻ trên twitter  
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp - Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam
38 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp. HCM
© 2017 Bản quyền thuộc về Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam - Email: mhcgdcct@yahoo.com