TRANG CHỦ
LIÊN HỆ
FANPAGE
YOUTUBE
- cjmqekfdXZJuCxRViT: Do you like it here? is glucophage more effective than metformin The official Xinhua news agency said flights would initially connect with Chengdu, the provincial capital, otherwise a two-day bus trip away. Flights to cities including Shanghai, Guangzhou and Chongqing will begin at a later date. - JwyUbUfBdf: Directory enquiries bimatoprost ophthalmic solution price Shah was nabbed last summer at his parents' house in a Chicago suburb after investigators used high-tech forensic work to connect him with online postage labels, debit cards and Internet connections. - JwyUbUfBdf: Until August solu medrol 500 mg injection price in pakistan However, Obama said, their work was not complete, and justice would require vigilance. "The March on Washington teaches us that we are not trapped by the mistakes of history, that we are masters of our fate." - JwyUbUfBdf: I've got a part-time job tesco paracetamol The researchers did state that there were disadvantages of using only newspaper reports, but argued that interviews with family members "lifted a lid on the reality of life behind closed doors" which helped determine possible motives. - JwyUbUfBdf: A company car metformin 1000 mg price without insurance Obama didn't address whether the Justice Department should get involved--a step being urged by activists who favor federal prosecution of Zimmerman for violating Martin's civil rights. The activists say Zimmerman, a volunteer neighborhood watchman in Sanford, Fla., followed the 17-year-old because he was African-American. The two got into a fight and Zimmerman fatally shot Martin..
 
   

Đại Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Lần Thứ II: Con đường nên thánh của Mẹ Maria

Như mọi người đã biết, Dòng Chúa Cứu Thế với sứ mạng “làm cho cả thế giới biết Mẹ” để rồi với lòng yêu mến Mẹ cách đặc biệt, các sĩ tử Dòng Chúa Cứu Thế đã hết sức mình làm cho thế giới biết Mẹ. Dòng Chúa Cứu Thế hiện diện bất cứ nơi đâu cũng đều gợi lên cho mọi người nơi đó biết Mẹ của mình là Mẹ Hằng Cứu Giúp và Mẹ Hằng Cứu Giúp luôn luôn cứu giúp bất kỳ ai đến với Mẹ.

“Như anh chị em biết, Đức Thánh Cha Phanxico gửi cho chúng ta tông huấn mời gọi chúng ta sống nên thánh có tên gọi : Nên Thánh : Vui mừng và hân. Đức Thánh Cha dựa trên Tin Mừng Matthêu 8 mối phúc rất đơn giản và dễ hiểu để chúng ta sống căn tính của chúng ta. Chiêm ngắm Mẹ và được mời gọi cùng với Mẹ sống đời sống nên thánh. Đề tài chúng ta sẽ học hỏi là Vui mừng và hân hoan – con đường nên thánh của Mẹ Maria. Chúng ta cùng chiêm ngắm Mẹ và thấy con đường nên thánh của Mẹ như thế nào để chúng ta bắt chước Mẹ nên thánh”. Đó chính là tâm tình cũng như nội dung chính yếu mà Cha Phaolô Lưu Quang Bảo Vinh – Cố vấn thường vụ Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam chia sẻ với con cái Mẹ trong buổi chiều hôm nay, chiều mà con cái Mẹ quy tụ với nhau dự Đại Hội Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp lần 2 tại Dòng Chúa Cứu Thế Huế.

   Như mọi người đã biết, Dòng Chúa Cứu Thế với sứ mạng “làm cho cả thế giới biết Mẹ” để rồi với lòng yêu mến Mẹ cách đặc biệt, các sĩ tử Dòng Chúa Cứu Thế đã hết sức mình làm cho thế giới biết Mẹ. Dòng Chúa Cứu Thế hiện diện bất cứ nơi đâu cũng đều gợi lên cho mọi người nơi đó biết Mẹ của mình là Mẹ Hằng Cứu Giúp và Mẹ Hằng Cứu Giúp luôn luôn cứu giúp bất kỳ ai đến với Mẹ.

   Với sứ mạng, ơn gọi đặc biệt đó, Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp được quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế thành lập tại nơi các cha phục vụ. Và, từ Bắc đến Nam, dường như Dòng Chúa Cứu Thế gần 100 năm qua đã khai sinh cũng như cổ võ lòng sùng kính Mẹ.

   Thứ Tư, 2 tháng 10 năm nay, Đại Hội lần 2 Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp được tổ chức tại chiếc nôi của Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nàm là Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Huế.

   Từ nhiều ngày tháng qua, Ban Tổ Chức – đứng đầu là Cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích và quý cha quý thầy hữu trách đã ngồi lại với nhau và soạn thảo chương trình Đại Hội 2 này.

  Dư âm của ngày hội ngộ Giới Trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế toàn quốc vẫn còn để rồi nối tiếp niềm vui cho Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – nơi Đại Hội được tổ chức. Sáng sớm thứ Ba, 1 tháng 10, nhiều đoàn con cái Mẹ dắt díu nhau về 142 Nguyễn Huệ – Huế. Đặc biệt, chiều tối, các đoàn xe từ phía Bắc về với Dòng Chúa Cứu Thế Huế.

   Số lượng đăng ký lên đến 4.600 người để rồi số lượng xe lớn 50 chỗ lên đến 150 chiếc chưa tính xe to xe bé. Ban Trật Tự đã nhịp nhàng điều phối mọi người cũng như cho xe đỗ vào nơi đã quy định trước.

                Đêm về, bất cứ nơi nào có thể ngả lưng là con cái của Mẹ nương nhờ.

                14 g 00 hôm nay, Thứ Tư, 2 tháng 10, giờ khai mạc cho Đại Hội 2 được bắt đầu.

    Chương trình thứ nhất được bắt đầu với phần tập hát chung và giới thiệu sự hiện diện của Cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích, quý Cha và các đơn vị tham dự.

    Giây phút long trọng bắt đầu của Đại Hội với lời khai mạc của Cha Giám Tỉnh Giuse. Cha không quên mời cộng đoàn cầu nguyện cho những ai không đến được với Đại Hội. Rất tâm tình, Cha Giám Tỉnh nói : “Không phải chỉ là bầu khí rộn rã nhưng trong lòng chúng ta hạnh phúc khi chúng ta quy tụ xung quanh Mẹ chúng ta. Điều quan trọng nhất chúng ta thấy có Mẹ là có tình thương. Bất cứ nơi nào chúng ta quy tụ lại là chúng ta muốn có Mẹ chúng ta ở lại thì chúng ta có tình thương của Mẹ. Chúng ta có Mẹ, gặp Mẹ thì những nỗi đau tan biến hết. Có Mẹ, anh chị em chúng ta thuận hòa. Có những nỗi đau vì bất hòa thì chúng ta tìm được sự bình an. Sự quy tụ có ý nghĩa rất lớn là anh chị em không về tay không. Anh chị em đến đây khi ra về chắc chắn Mẹ cất bước những điều ấy …”

    Sau lời của Cha Giám Tỉnh là vài thông báo nho nhỏ cũng như phần chia sẻ của các đại diện Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đến từ các miền Bắc – Trung – Nam.

    Phần chính của buổi chiều hôm nay là phần chia sẻ của Cha Phaolô Lưu Quang Bảo Vinh – Cố vấn thường vụ Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam. Cha chia sẻ với cộng đoàn với chủ đề “Con đường nên thánh của Mẹ Maria”.

    Rất sâu lắng, rất dí dỏm và dễ thương, Cha Phaolô đã cuốn cả cộng đoàn hướng về Mẹ Maria và chiêm ngắm con đường nên thánh của Mẹ. Cha kể những ví dụ rất cụ thể, rất đời thường để mọi người dễ nắm bắt và học hỏi.

    Sau phần chia sẻ của Cha, vài câu hỏi cũng như tâm tình gửi đến Cha. Đặc biệt, có một bà rất đơn sơ mộc mạc : “Cha rất đẹp trai, giảng rất hay … con chúc cha sống lâu trăm tuổi để Cha giảng cho con nghe”

Để kết thúc, Cha Phaolô mời cộng đoàn mỗi ngày ít là dâng Mẹ 1 Kinh Kính Mừng, xin cho con có 1 tâm hồn xót thương, tỉnh thức và luôn luôn đi cùng con.

Giờ chia sẻ của Cha Phaolô kết thúc, cộng đoàn cùng nghe phần giới thiệu ơn gọi đến từ Cha Hải. Phần giới thiệu ơn gọi đã kết thúc cho phần thứ nhất của buổi chiều hôm nay. Cộng đoàn nghỉ ngơi đôi chút để lát nữa đây cùng bước vào giờ hành hương, dâng hoa kính Đức Mẹ và nhất là bước vào Thánh Lễ.

Antôn Maria

   
  Trang chủ Về trang trước   Lượt người xem: 367 Chia sẻ trên: Chia sẻ trên facebook Chia sẻ trên google+ Chia sẻ trên twitter  
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp - Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam
38 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp. HCM
© 2017 Bản quyền thuộc về Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam - Email: mhcgdcct@yahoo.com